Van Chặn Lửa EI

Công dụng: Ngăn lửa/ Ngăn khói.

Giới hạn chịu nhiệt vật liệu: Đến  120 phút ( EI60, EI 90, EI120).

Vật liệu:

  • Tấm chống cháy
  • Tấm cách nhiệt
  • Động cơ gắn kèm lò xo phản hồi

Kiểu bích: Bích TDC

Thông tin chi tiết sản phẩm

Van chặn lửa EI được thiết kế để hoạt động trong nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất dầu, bến cảng, nhà kho hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác. Những van này thường được lắp đặt trong các ống dẫn chất lỏng, khí hoặc hỗn hợp khí, và sẽ đóng khi phát hiện sự bùng phát lửa hoặc tác động của áp suất nổ.

Nguyên lý hoạt động của van chặn lửa EI

Van chặn lửa EI hoạt động dựa trên nguyên lý liên quan đến sự chênh lệch nhiệt độ trên đường ống và nhiệt độ bên ngoài van gió.

Cụ thể như sau:

Khi nhiệt độ trong đường ống tăng lên 70 độ C đến 80 độ C thì cầu chì của van chặn sẽ nóng chảy và đứt ra. Khi đó các lá gió sẽ nhanh chóng đóng lại giúp đám cháy có thể kiểm soát, tránh tình trạng lây lan sang những khu vực lân cận thông qua đường ống. 

Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra trên chụp hút hoặc trong đường ống dẫn khói, van chặn lửa EI có vai trò đóng đường ống lại theo cơ chế tự động. Mục đích là để ngăn ngọn lửa cháy lớn và lan rộng sang những khu vực gần đó.

Nếu vụ cháy xảy ra làm mất nguồn điện sẽ khiến động cơ bị ngắt. Khi đó động cơ kéo sẽ làm đóng cánh van thông qua lò xo phản hồi để chống lại ngọn lửa lớn cháy lan qua các cánh của van.

van chặn lửa EI đạt kiểm đinh

Đặc điểm của van chặn lửa EI

Giới hạn chịu lửa của van chặn lửa EI: EI 60, EI 90, EI120

Dựa theo nhu cầu sử dụng của từng loại công trình cũng như giới hạn chịu lửa của nhiều dòng khác nhau, van chặn lửa được sản xuất thành các loại với giới hạn mức độ chịu lửa như: EI 60, EI 90, EI120.

Tuy nhiên ngoài sự khác nhau về giới hạn chịu lửa theo tiêu chuẩn EI, van chặn lửa EI đều có một số đặc điểm chung như sau:

Chất liệu chống cháy

Được làm từ các vật liệu chống cháy như thép không gỉ hoặc gang cứng và bền. Chất liệu này có khả năng chịu được nhiệt độ cao và không dễ cháy trong điều kiện khắc nghiệt.

Phản ứng nhanh

Thiết kế để có tốc độ phản ứng nhanh chóng khi phát hiện ngọn lửa hoặc áp suất nổ, van sẽ tự động đóng ngay lập tức để ngăn chặn sự lan truyền của lửa và nguy cơ nổ.

Độ tin cậy cao

Van chặn lửa đạt tiêu chuẩn EI phải hoạt động chính xác và đáng tin cậy trong mọi tình huống.

Khả năng chịu áp lực nổ

Chất liệu và cấu trúc của van được tối ưu hóa để đảm bảo tính bền vững và khả năng chịu áp lực nổ cao.

Dễ bảo trì và kiểm tra

Van chặn lửa ei cần được thiết kế để dễ dàng kiểm tra, bảo trì và thay thế các linh kiện khi cần thiết. Việc bảo trì định kỳ và kiểm tra đảm bảo rằng van luôn hoạt động ổn định và đáng tin cậy.

Xem thêm: Ống gió chống cháy EI 

Ứng dụng của van chặn lửa EI

Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn theo tiêu chí an toàn về phòng cháy chữa cháy hiện nay, van chặn lửa EI được ứng dụng rất phổ biến. Đây là sản phẩm quan trọng trong hệ thống ống gió của các tòa nhà, trung tâm mua sắm, nhà xưởng,….

Van chặn lửa EI có những ứng dụng thực tế trong đời sống có thể kể tới như:

– Vị trí lắp đặt van chặn lửa EI: Là yếu tố quan trọng trong nguyên lý hoạt động, chính vì vậy nó được lắp trên hệ thống thông gió ngay trên đầu đường thổi, có tác dụng ngăn chặn lửa lan truyền qua các hệ thống thông gió khác trong cùng tòa nhà khi có biến cố xảy ra.

–  Van chặn lửa EI có thể lắp thêm mô tơ hoạt động cùng với hệ thống báo cháy.

–  Ngoài ra nó còn có tác dụng điều hòa không khí, thông gió tại các công trình, nhà xưởng hay các trung tâm thương mại, các khu chung cư.

Mua van chặn lửa EI an toàn, đầy đủ giấy tờ ở đâu?

Hiện nay quý khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm chống cháy nói chung và van chặn lửa EI nói riêng tại Deco Vina. Deco Vina là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chống cháy an toàn, đạt chuẩn quy định về PCCC với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Tất cả các sản phẩm van chặn lửa EI tại Deco Vina đều được trải qua các bước từ nghiên cứu để sản xuất theo quy trình chuẩn, đảm bảo chất lượng đầu ra như:

  • Có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề phát triển và sản xuất sản phẩm
  • Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền đạt chuẩn an toàn 
  • Sản phẩm đã được đốt thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường
  • Van chặn lửa EI có đầy đủ giấy tờ công nhận pháp lý liên quan đến an toàn theo quy định của pháp luật

Để được báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ đến số hotline 0916643388 hoặc 0919053388 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá cho sản phẩm.

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá “Van Chặn Lửa EI”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng – chủ đầu tư