Tiêu chuẩn độ dày ống gió vuông tôn mạ kẽm

Độ dày ống gió được xem là một trong những tiêu chuẩn đánh giá độ bền và khả năng hoạt động của đường ống. Tiêu chuẩn độ dày Ống gió vuông tôn mạ kẽm nói riêng và ống gió vuông nói chung đều có tiêu chuẩn và định mức nhất định. Cùng DECO VINA  tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Độ dày ống gió vuông tôn mạ kẽm ảnh hưởng như thế nào? 

Quy trình sản xuất ống gió vuông tôn mạ kẽm cần phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật ống gió. Các tiêu chuẩn được quy định trong các tài liệu được bộ xây dựng quy định và ban hành.

Độ dày ống gió tôn mạ kẽm làm thấp hơn tiêu chuẩn quy định thì ống gió vuông sẽ không đáp ứng được đủ yêu cầu kỹ thuật. Quá trình di chuyển, lắp đặt vận chuyển ống gió sẽ dễ bị méo mó, va đập làm ảnh hưởng đến công suất, chất lượng và độ bền của ống gió cũng bị giảm xuống.

Ngược lại nếu sản xuất độ dày ống gió dày hơn so với tiêu chuẩn thì chi phí phát sinh sẽ chênh hơn so với dự tính. Khách hàng cần cân nhắc trước khi đặt hàng theo yêu cầu.

Như vậy độ dày tiêu chuẩn ống gió tôn mạ kẽm có ảnh hưởng rất lớn trong quy trình sản xuất, vận chuyển, lắp đặt ống gió.

Kích thước tiết diện tiêu chuẩn ống gió

Dưới đây là kích thước ngoài tiết diện ống chữ nhật phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Kích thước tiêu chuẩn phổ biến khách hàng thường chọn, đối với những đơn hàng kích thước cụ thể quý khách hàng cần lưu ý tính toán hợp lý về độ dày, kích cỡ phù hợp với công trình thi công.

Độ dày ống gió vuông tiêu chuẩn

Việc tính toán độ dài ống gió là việc làm rất quan trọng. Độ dày ống gió có thể được làm dày hơn tiêu chuẩn chứ k thể làm mỏng đi. 

Theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2010 về tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió điều hoà không khí. Độ dày ống gió tròn tôn mạ kẽm; phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước tiết diện của cạnh lớn.

Tiêu chuẩn độ dày ống gió vuông tôn mạ kẽm:

  • Đường kính < 250 mm: Độ dày tấm tôn 0,58 mm
  • Đường kính < 300 mm đến 1000 mm: Độ dày tấm tôn 0,75 mm
  • Đường kính từ 1250 mm đến 2000: Độ dày tấm tôn 0,95 mm
  • Đối với ống gió tiết diện chữ nhật có một cạnh > 2000 mm hoặc tiết diện 2000mm x 2000mm thì độ dày của tấm tôn để chế tạo ống phải được xác định qua tính toán.

Trên đây là độ dày tiêu chuẩn ống gió vuông nói chung và độ dày ống gió vuông tôn mạ kẽm nói riêng. Những thông tin DECO VINA cung cấp sẽ giúp khách hàng tính toán chi tiết vật tư thi công, tiết kiệm được thời gian và chi phí hoạch định.

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đối tác