Tất cả về ống gió tròn xoắn

Ống gió tròn xoắn là một loại ống gió được sử dụng trong hệ thống thông gió của các tòa nhà, nhà máy sản xuất hay các công trình xây dựng khác. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì? Đọc ngay!

Địa chỉ ống gió tròn xoắn

Hiểu như nào về ống gió tròn xoắn?

Ống gió tròn xoắn là loại ống dùng để truyền tải khí, gió trong các hệ thống thông gió, điều hòa không khí hoặc hút bụi. Sản phẩm được thiết kế với các đường xoắn, làm từ tôn mạ kẽm, có dạng vòng xoắn ốc và hình trụ tròn. 

Ống gió tròn xoắn có khả năng giảm thiểu tiếng ồn và tránh tình trạng rung động trong quá trình hoạt động. Loại ống này có nhiều ứng dụng trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất và các hệ thống điều hòa không khí trong các tòa nhà.

Kết cấu của ống gió tròn xoắn

Đặc điểm kết cấu của ống gió tròn xoắn:

 • Ống gió chủ yếu được làm từ chất liệu tôn mạ kẽm.
 • Độ dày: 0.48mm, 0.58mm, 0.75mm, 0.95mm, 1.15mm. 
 • Độ mạ kẽm: Z8, Z10, Z12, Z18,…

Độ dày được tính toán dựa trên kích thước và chức năng của ống gió được sử dụng cho hệ thống nào. Tất cả đều được tuân theo tiêu chuẩn của đơn vị thiết kế cũng như yêu cầu riêng của khách hàng.

Mua ống gió tròn xoắn tại Hà Nội

Đặc điểm nổi bật của ống gió tròn xoắn

Thiết kế có tính thẩm mỹ cao

Ống gió tròn xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư giỏi nên rất bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao. Tính chất riêng của từng loại vật liệu giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho công trình. 

Lắp đặt dễ dàng

Hệ thống ống tròn xoắn có thể lắp đặt dễ dàng qua các khung cấu trúc công trình. Khẩu độ dài của sản phẩm cũng nhanh hơn, giảm số lượng quang treo và phụ kiện đi kèm. Các đầu nối cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, giảm số lượng nhân công cần thiết.

Giá ông gió tròn xoắn

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Ống gió tròn xoắn là sản phẩm gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, nên tiết kiệm thời gian tối đa. Số mối nối vừa tiết giảm chi phí, mà lại tối ưu hóa thời gian. Đặc tính tối ưu cho các luồng không khí, giảm bớt áp lực, cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn, từ đó giúp giảm bớt chi phí đầu tư, sửa chữa và thay mới.

Kích thước đa dạng – Dễ dàng chọn lựa

Với thiết kế nhiều kích thước và tiết diện đa dạng từ nhỏ đến lớn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được ống gió phù hợp với nhu cầu của công trình. Đây là đặc điểm, thu hút các hộ gia đình lựa chọn ống gió trong các công trình nhà ở.

Độ ồn thấp

Độ ồn của ống gió tròn xoắn được xác định là thấp, bởi đường ống xoắn trong suốt, không có dòng khí rối, va đập giữa dòng khí và thành ống cũng không đáng kể. Chính vì yếu tố này, quá trình sử dụng ống rất thích hợp cho các công trình yêu cầu giảm thiểu tiếng ồn như văn phòng, nhà hát, rạp chiếu phim và viện bảo tàng.

Mua ống gió tròn xoắn tại Sài Gòn

Ưu điểm và ứng dụng của ống gió tròn xoắn

Hiện nay, ống gió tròn xoắn được lựa chọn rộng rãi trong các công trình vì chất lượng và tính thẩm mỹ vượt trội. Ống gió xoắn tròn còn có nhiều ưu điểm như sau:

 • Độ khít cao hơn so với ống vuông.
 • Dễ dàng điều chỉnh hệ thống ống gió tròn nhanh chóng và chính xác.
 • Lưu lượng khí lưu thông đạt hiệu suất 100% trên cùng một tiết diện.
 • Hạn chế tiếng ồn và có sự tổn thất áp suất thấp nhất.
 • Dòng chảy của lưu lượng khí nhanh chóng và hoạt động kịp thời.
 • Khoảng cách giá đỡ gần, giúp tiết kiệm tối đa hệ thống giá đỡ.
 • Lắp đặt các thiết bị, vật tư, phụ kiện với nhau thống nhất và hợp lý.

Ống gió tròn xoắn giá rẻ

Với những ưu điểm trên, hệ thống ống gió thường được sử dụng để hút khói, tăng áp và cấp gió tươi trong các tòa nhà lớn xây dựng khép kín. Nếu không có hệ thống ống gió đúng chuẩn, không khí trong tòa nhà sẽ không được lưu thông. Từ đó, dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí, tích tụ lượng khí CO2 gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và nhiều tác nhân khác sẽ phát sinh.

Mua ống gió tròn xoắn giá tốt, chất lượng, uy tín ở đâu?

DECO VINA là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối ống gió tròn xoắn tại Việt Nam. Công ty luôn tự hào cung cấp những sản phẩm cùng chính sách tốt nhất cho khách hàng:

 • Chính sách giá cả hợp lý.
 • Sử dụng dây chuyền sản xuất ống gió hiện đại, đảm bảo tiến độ sản xuất.
 • Thiết kế sản phẩm được đội ngũ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong ngành đưa ra những góp ý tối ưu cho khách hàng, đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp.
 • Đội ngũ kỹ sư tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.
 • Sản phẩm ống gió tròn xoắn của Decovina được sản xuất với kích thước chính xác theo yêu cầu của khách hàng và đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất của nhà máy. 

Trên đây là những điều bạn cần biết về ống gió tròn xoắn mà Deco Vina muốn gửi đến bạn. Đừng quên tham khảo ngay sản phẩm này tại Deco Vina!

Xem chi tiết: Ống gió tròn xoắn 

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Khách hàng – chủ đầu tư