Sơn chống cháy ống gió

Những hệ thống, công trình hay kết cấu dầm, cột, kèo, vách ngăn cháy, ống gió điều hòa,… theo quy định phải sơn chống cháy để đảm bảo khả năng chịu lửa theo những quy định của pháp luật. Ống gió cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, xưởng, công trình khác cũng phải thi công sơn chống cháy.

ong gio chong chay ei 60

Tại sao phải sơn chống cháy ống gió?

Việc thi công sơn chống cháy ống gió có thật sự mang lại hiệu quả lớn khi có hỏa hoạn xẩy ra. Theo quy định quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt (đặc điểm tính chất của không gian lắp đặt đường ống gió). Và Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06:2010/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” thì các đường ống và thiết bị của hệ thống thông gió phải được làm từ vật liệu chống cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế hệ thống ống gió tòa nhà và giới hạn chịu lửa hệ thống ống gió tòa nhà cũng được quy định rất rõ.

ong gio chong chay ei 45

Lắp đặt hệ thống ống gió ở đâu?

Hệ thống ống gió được lắp đặt thiết kế rất cần thiết cho các tòa nhà, văn phòng, các khu vực mật độ tập trung dân cư cao. Sử dụng hệ thống ống gió cho tòa nhà có nhiều tác dụng vượt trội nhất là trường hợp có hỏa hoạn:

  • Áp lực các phòng dương nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ các phòng sẽ tràn ra hành lang. Vì vậy, cần phải hút khói để cho hành lang được thông thoáng, tránh trường hợp khói quá nhiều, dân cư trong tòa nhà không kịp thoát hiểm do không thể nhìn thấy đường để chạy ra lối thoát hiểm.
  • Trong các công trình kiến trúc, tòa nhà cao ốc, chung cư, siêu thị, nhà xưởng, xí nghiệp…. Việc đảm bảo an toàn cho khu đông dân luôn được đặt lên hàng đầu. Khi có hỏa hoạn xẩy ra thì việc cung cấp oxi rất quan trọng.
  • Trong mọi công trình kiến thúc, nơi có đông người, mật độ dân số cao thì đều phải lắp đặt hệ thống ống gió.

Vai trò của hệ thống ống gió

Tuy nhiên để hệ thống ống gió có thể hoạt động tốt trong điều kiện có hỏa họan, phát huy hết vai trò, công dụng của mình thì hệ thống đó cần phải đạt những tiêu chuẩn chống cháy sau:

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống cháy, sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà giúp bạn an tâm hơn trong sinh hoạt cũng như sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được loại sơn chống cháy chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, nhiều người lo lắng đôi khi mất tiền mà vẫn mua phải sơn chống cháy “dởm”, kém chất lượng.

  • Hệ thống ống gió có vai trò quan trọng, đối với công trình xây dựng nơi tập chung đông dân cư thì cần một môi trường thông thoáng, hệ thống đối lưu để con người có đủ nguồn cung cấp oxi, giúp môi trường trở nên dễ chịu.
  • Việc cung cấp hệ thống thông gió phải đảm bảo chất lượng và những yêu cầu kỹ thuât đã được đặt ra
  • Ngoài chất lượng ống gió đạt tiêu chuẩn. Để nâng cao vai trò của nó thì toàn bộ hệ thống phải được thi công sơn chống cháy

Sơn chống cháy cho ống gió

Dòng sơn chống cháy có tác dụng chống cháy đối với thép, kết cấu tương đương với thép, tôn mạ kẽm…của ống gió…có hiệu quả chống cháy trong thời gian 90, 120 và 150 phút.

Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại sơn phù hợp. Để hạn chế những vụ hỏa hoạn không thể lường trước được, thì các tòa chung cư, tòa nhà văn phòng… cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng cháy. Ống gió của tòa nhà phải là ống gió chống cháy, và biện pháp sử dụng sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà đang là một giải pháp chống cháy cho ống gió được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đắn đo khi lựa chọn loại sơn chống cháy vì không biết chất lượng có tốt không? Hay giá cả có hợp lý không? Nhiều người còn lo sợ mất tiền oan mà chất lượng sơn không đảm bảo còn có thể gây nguy hiểm khi có cháy nổ.

Tìm được một địa chỉ cung cấp sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà cũng không hề dễ dàng khi thị trường tràn lan các loại sơn chống cháy thật giả lẫn lộn. Địa chỉ uy tín đáng tin cậy nhất hiện nay chính.

Nơi cung cấp các sản phẩm sơn chống cháy chính hãng, cung cấp dịch vụ thi công sơn chống cháy chuyên nghiệp chất lượng đảm bảo cho việc chống cháy an toàn cho công trình bạn muốn thi công.

z2825814441766 5104fc5cb9aa00fb3aeef1ba2cb46b78 z2825814198516 9c8e3bc5157538923d16716064771870 z2825814264278 f648798527c178605b2d1152f6cc639b z2825814394576 b1aaf45db651f1d65f5a25b57a628229 z2825814418262 7659e887c67ef690650d96eb027c0b56

Địa chỉ sơn chống cháy cho ống gió uy tín tại Hà Nội?

Khi lựa chọn đơn vị sơn chống cháy ống gió làm bằng tôn mạ kẽm bạn cũng cần lưu ý những điểm như sau:

  • Độ uy tín của đơn vị thi công
  • Độ ngũ kỹ thuật viên tay nghề có kinh nghiệm cao
  • Quan tâm đến chất lượng loại sơn được sử dụng.

DECO VINA là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất ống gió chống cháy EI và cung cấp dịch vụ sơn chống cháy ống gió tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng nhờ vào những lợi thế sau:

+ Chính sách về giá cả hợp lý.

+ Dây chuyền sản xuất ống gió sản xuất ống gió hiện đại, đảm bảo tiến độ sản xuất.

+ Sản phẩm được thiết kế bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đưa ra những góp ý cho khách hàng để tối ưu nhất về sản phẩm. Để sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất cũng như về giá thành phải chăng tới tay khách hàng.

+ Gọn nhẹ trong việc di chuyển, thi công, bảo dưỡng và sửa chữa.

+ Đội ngữ kỹ sư tư vấn thiết kế chất lượng, đảm bảo được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Khách hàng – chủ đầu tư