MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ CO ỐNG GIÓ

Co ống gió là sản phẩm đóng vai trò điều chỉnh hướng gió, đặc biệt là những khúc cua hay gặp trong các công trình.

Co ống gió là gì

Co ống gió hay còn được gọi là cút ống gió, là một loại phụ kiện được dùng để chuyển hướng ống gió, đảm bảo hệ thống ống gió được khép kín và không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Sản phẩm có thiết kế tối ưu nhằm giảm tối đa trở lực trên toàn tuyến ống và chủ yếu được làm từ tôn mạ kẽm hoặc inox. Đây là những loại vật liệu có độ bền, tính thẩm mỹ cao và chịu đựng được những tác động của môi trường.

Các loại co ống gió

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại co ống gió với kích thước, chất liệu và mẫu mã đa dạng. Dưới đây là 2 loại co ống gió phân theo hình dạng phổ biến nhất: 

Phân loại theo hình dạng

Co ống gió tròn

Đây là loại co ống gió phổ biến nhất bởi bề mặt được thiết kế trơn, bóng cho khả năng hoạt động hiệu quả và lau chùi vệ sinh dễ dàng. Sản phẩm có hình dạng tròn và được sử dụng để kết nối hai đoạn ống gió tròn với nhau.

Bản vẽ co ống gió tròn

Co ống gió vuông

Cút ống gió vuông có dạng hình vuông, được sử dụng để kết nối hai đoạn ống gió vuông với nhau hoặc để chuyển hướng dòng chảy của không khí trong hệ thống thông gió. Cút ống gió vuông cũng có nhiều góc khác nhau, phổ biến nhất là cút 90 độ và cút 45 độ. 

Bản vẽ co ống gió vuông

Phân loại theo chức năng

 • Co 90 độ: Đây là loại co thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống ống gió với khả năng chuyển hướng dòng khí góc quay 90 độ
 • Co 45 độ: Loại cút ống gió này thường được sử dụng trong các hệ thống ống gió có không gian hẹp hoặc cần chuyển hướng dòng khí một góc nhỏ. Đặc biệt, giá thành loại này rẻ hơn so với cút 90 độ
 • Co giảm ống gió: dùng để nối các đầu ống gió với nhau. Co giảm với một đầu nhỏ và một đầu lớn phù hợp cho các đường ống hẹp giảm dần
 • Cút chống cháy: được bọc một lớp chống cháy bên ngoài, dùng trong hệ thống tăng áp hút khói với khả năng ngăn chặn ngọn lửa và kiểm soát khói, khí độc trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. 

Ứng dụng của co ống gió

 • Hệ thống thông gió: Cút ống gió được sử dụng để thay đổi hướng và điều chỉnh luồng không khí trong hệ thống thông gió và hệ thống hút khí. Chúng giúp điều tiết lưu lượng không khí, tạo áp suất và đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống.
 • Hệ thống điều hòa không khí: Trong các hệ thống điều hòa không khí, cút ống gió được sử dụng để điều chỉnh luồng không khí và hướng gió từ dàn lạnh đến khu vực cần làm mát. Điều này giúp đảm bảo phân phối không khí đồng đều và tối ưu trong không gian đã được điều hòa.
 • Các công trình xây dựng: Đóng vai trò cung cấp luồng không khí sạch, đảm bảo thoáng khí và tạo môi trường nội thất thoải mái cho người sử dụng.
 • Ngành công nghiệp: Cút ống gió giúp việc điều tiết và kiểm soát không khí trong quá trình sản xuất và xử lý.Ví dụ, trong hệ thống hút bụi của một nhà máy sản xuất, cút ống gió được sử dụng để dẫn luồng bụi và khí thải ra bên ngoài.

Co ống gió trong nhà máy, xưởng

Mua co ống gió ở đâu

Công ty Cổ phần Công nghiệp Deco Vina là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm phục vụ hệ thống điều hòa không khí. Chúng tôi cam kết:

 • Chất lượng sản phẩm cao

Tất cả các sản phẩm co ống gió của Deco Vina đều được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc ISO, TCVN 

 • Minh bạch, rõ ràng

Các sản phẩm đều được làm từ vật liệu có nguồn gốc rõ ràng với những ưu điểm như  độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

 • Giá thành

Deco Vina luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất. 

Co ống gió tròn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP DECO VINA

– Hotline: (024) 22.33.88.66

– Số điện thoại: 0919 0533 88 – 0916 6433 88

– Nhà máy sản xuất phía Bắc: Cụm sản xuất Sơn Đồng – Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

– Nhà máy sản xuất phía Nam: 339 QL51, KP Đồng, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Email: baogia@decovina.net

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Khách hàng – chủ đầu tư