Kich thước ống gió tròn tiêu chuẩn

Ống gió tròn hiện nay là dòng ống gió được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn cho công trình. Đặc biệt là các hệ thống thông gió lớn, yêu cầu cao về độ bền, tính thẩm mỹ. Công ty DECO VINA là đơn vị sản xuất và cung cấp ống gió trên toàn quốc. Kính gửi quý khách và các bạn thông tin về tiêu chuẩn kích thước ống gió tròn trong sản xuất và lắp đặt. Mời các bạn tham khảo nếu có thắc mắc cần giải đáp ngay vui lòng liên hệ số điện thoại (024) 22.33.88.66

Tiêu chuẩn ống gió tròn là gì?

Tiêu chuẩn ống gió tròn trong sản xuất là hệ thống tiêu chuẩn được quy định rõ ràng trong các bộ tài liệu chung của bộ xây dựng. Tiêu chuẩn này đã được ban hành rộng rãi bao gồm các yếu tố về kỹ thuật, thẩm mỹ, kích thước, nguyên vật liệu phù hợp…

Các tiêu chuẩn trong sản xuất này đã được nghiên cứu và có sự ràng buộc chặt chẽ giữa nhiều yếu tố. Từ yếu tố sản xuất, lắp đặt tới quá trình sử dụng sản phẩm.

Tiêu chuẩn về kích thước ống gió tròn

Tiêu chuẩn về kích thước ống gió tròn được áp dụng thực hiện tại các đơn vị sản xuất trực tiếp ống gió. Hai dòng sản phẩm ứng dụng tiêu chuẩn này là ống gió tròn xoắn và ống gió tròn trơn. Được quy định chi tiết cụ thể qua bảng sau đây.

Bảng quy định tiêu chuẩn kích thước ống gió tròn được quy định trong tiêu chuẩn TCVN

Bảng quy định tiêu chuẩn kích thước ống gió tròn được quy định trong tiêu chuẩn TCVN

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước, ống gió tròn còn có tiêu chuẩn về độ dày của vật liệu:

Đường kính (mm)

Độ dày tấm tôn (mm)

> 200

0.5

200 – 450

0.6

500 – 800

0.7

900 – 1200

1.0

1400 – 1600

1.2

1800 – 2000

1.4

Bảng tiêu chuẩn quy định trên đây thuộc hệ thống tiêu chuẩn TCVN đã được kiểm duyệt và ban hành. Đã được áp dụng triển khai trong hầu hết các xưởng sản xuất. Tuy nhiên vẫn có sự thay đổi thực tế trong công trình cụ thể. Đặc biệt là các công trình quy mô lớn, cần kỹ thuật khảo sát và lên thiết kế chi tiết trước khi triển khai sản xuất.

Tiêu chuẩn ống gió tròn trong lắp đặt

Ống gió tròn trong quá trình lắp đặt cần được đảm bảo đúng yêu cầu. Thứ nhất lắp đặt sản phẩm đúng vị trí theo như cấu trúc của bản vẽ. Quá trình kết nối ống gió tròn với ống gió tròn, ống gió tròn với phụ kiện; ống gió tròn với ống gió mềm, vuông; hay ống gió tròn với hệ thống van gió cần được thực hiện chính xác thông qua hệ thống măng xông, khớp nối kích thước phù hợp.

Đảm bảo quá trình kết nối kín, không hở. Tránh tổn thất lượng không khí di chuyển trong hệ thống đường ống. Làm giảm đi năng suất lao động của hệ thống. Và đặc biệt trong quá trình vận chuyển và lắp đặt; tính thẩm mỹ của sản phẩm cần được đảm bảo. Tránh tình trạng méo mó, xô lệch gây mất mỹ quan.

Công ty DECO VINA sản xuất và cung cấp ống gió tròn xoắn, ống gió tròn trơn trên toàn quốc. Sản phẩm luôn sẵn số lượng lớn, đa dạng kích thước cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7. Quý khách có thắc mắc hoặc lấy báo giá chi tiết vui lòng liên hệ (024) 22.33.88.66

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đối tác