ƯU ĐIỂM CỬA GIÓ TRONG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ

Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng đặc biệt là tại các thành phố lớn, hệ thống thông gió đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi công trình. Do đó, các nhà thầu rất chú trọng và khắt khe trong việc thiết kế hệ thống thông gió cho công trình của mình. Lúc này, ưu điểm cửa gió sẽ phát huy tính hiệu quả, góp phần mang đến một không gian sinh hoạt trong lành và thoải mái. 

Tại sao phải sử dụng cửa gió?

Cửa gió là một bộ phận quan trọng trong hệ thống thông gió. Nó có chức năng kết nối giữa hệ thống thông gió với môi trường bên ngoài, giúp đưa không khí tươi vào trong phòng và đưa không khí thải ra ngoài.

Các loại cửa gió và ứng dụng của chúng

Cửa gió có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Theo chức năng, cửa gió gồm cửa gió cấp và cửa gió hồi 

Ưu điểm cửa gió

Cửa lấy gió tươi ngoài trời (Cửa gió cấp) 

Cửa lấy gió tươi ngoài trời là loại cửa gió có chức năng đưa không khí tươi từ bên ngoài vào trong phòng. Cửa gió này thường được lắp đặt ở những vị trí cao, thoáng mát, có nhiều ánh sáng.

Ưu điểm cửa gió cấp

  • Giúp cung cấp không khí tươi, sạch sẽ cho phòng.
  • Giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng, giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Cửa hồi gió 

Cửa hồi gió là loại cửa gió có chức năng đưa không khí thải ra khỏi phòng. Cửa gió này thường được lắp đặt ở những vị trí thấp, ít ánh sáng.

Ưu điểm cửa gió hồi 

  • Giúp loại bỏ không khí thải, khí độc, bụi bẩn ra khỏi phòng.
  • Giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng, tạo không gian thoáng đãng, thoải mái.

Ứng dụng của cửa gió hồi và cửa gió cấp 

Với những ưu điểm cửa gió như trên, cửa gió được ứng dụng vào các công trình như: 

– Tại các phòng họp, hội nghị hay giảng đường, cửa gió hồi và cửa gió cấp thường được lắp đặt ở trần để tạo ra một luồng không khí đều đặn và không gây tiếng ồn. Ưu điểm cửa gió hồi và cửa gió cấp là có thể được thiết lập để tự động điều chỉnh lưu lượng không khí theo số lượng người có mặt trong phòng.

– Tại các phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc, cửa gió hồi và cửa gió cấp thường được lắp đặt ở tường hoặc sàn để tạo ra một luồng không khí mát mẻ và thoáng đãng. Khi lắp đặt, ưu điểm cửa gió là giúp người dùng có thể được điều khiển bằng remote hoặc công tắc để người sử dụng có thể tùy ý thay đổi hướng và lưu lượng không khí theo ý muốn.

ưu điểm cửa gió

– Tại các nhà hàng, quán cafe hay khu vui chơi, cửa gió hồi và cửa gió cấp thường được lắp đặt ở cột hoặc gần các khe thoáng để tạo ra một luồng không khí tươi mát và khử mùi. Ưu điểm cửa gió hồi và cửa gió cấp có thể được thiết kế với các kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt để trang trí cho không gian.

Ưu điểm cửa gió

– Các nhà máy, nhà xưởng: Cửa gió cấp được lắp đặt ở các khu vực sản xuất, chế biến, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà xưởng. Còn cửa gió hồi sẽ giúp loại bỏ khí thải trong quá trình sản xuất, giúp giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm.

ưu điểm cửa gió tại các nhà máy

– Các trung tâm thương mại, siêu thị: Cửa gió cấp được lắp đặt ở các khu vực trung tâm, giúp tạo không gian thoáng đãng, thoải mái cho khách hàng.

Ưu điểm cửa gió trong TTTM

– Các bệnh viện, trường học: Cửa gió cấp được lắp đặt ở các phòng khám, phòng học, giúp đảm bảo chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

ưu điểm cửa gió trong bệnh viện

Gợi ý cách chọn cửa gió phù hợp với công trình 

Bạn cần nắm rõ nhu cầu sử dụng và điều kiện của công trình để lựa chọn sao cho tận dụng được hết ưu điểm cửa gió. Dưới đây là một số những căn cứ giúp bạn lựa chọn: 

Loại cửa gió

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của công trình mà lựa chọn loại cửa gió phù hợp. Bởi mỗi loại cửa gió sẽ có những chức năng và vai trò khác nhau. 

Kích thước cửa gió

Ưu điểm cửa  gió cũng phụ thuộc vào kích thước của nó. Kích thước cửa  cần phù hợp với kích thước của đường ống gió, vị trí lắp đặt và lưu lượng gió cần thiết. Lưu lượng gió cần thiết được xác định dựa trên diện tích của công trình, số lượng người sử dụng, loại hình hoạt động của công trình,…

Vật liệu cửa gió

Cửa gió được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là tôn mạ kẽm, inox, nhôm,… Ưu điểm cửa gió các loại cũng phụ thuộc vào vật liệu làm cửa gió. 

Tôn mạ kẽm: Có độ bền cao, giá thành rẻ, nhưng dễ bị gỉ sét.

Inox: Có độ bền cao, không bị gỉ sét, nhưng giá thành cao hơn tôn mã kẽm.

Nhôm: Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, nhưng độ bền thấp hơn tôn mạ kẽm và inox.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được quan tâm khi lựa chọn cửa gió. Sản phẩm có chất lượng tốt sẽ đảm bảo độ bền, an toàn và hiệu quả cho hệ thống thông gió làm tăng ưu điểm cửa gió. 

Deco Vina – Đơn vị sản xuất cửa gió chất lượng hàng đầu

Deco Vina là đơn vị sản xuất cửa gió uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại cửa gió với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, vật liệu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá thành hợp lý.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm cửa gió trong hệ thống thông gió. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cửa gió trong hệ thống thông gió. 

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP DECO VINA

– Hotline: (024) 22.33.88.66

– Số điện thoại:  0919 0533 88 – 0916 6433 88

– Nhà máy sản xuất phía Bắc: Cụm sản xuất Sơn Đồng – Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

– Nhà máy sản xuất phía Nam: 339 QL51, KP Đồng, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Email: baogia@decovina.net

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Khách hàng – chủ đầu tư