Ống Gió Chống Cháy EI – Dạng Vữa

Ống gió chống cháy EI tạo nên những hệ thống thông gió, điều hòa, tăng áp, hút khói với độ an toàn cao, đạt tiêu chuẩn về PCCC theo Quy định của nhà nước

Thông tin chi tiết sản phẩm

Ống Gió Chống Cháy EI – Dạng Vữa

Ống gió chống cháy EI tạo nên những hệ thống thông gió, điều hòa, tăng áp, hút khói với độ an toàn cao, đạt tiêu chuẩn về PCCC theo Quy định của nhà nước. Hiện nay, DECO VINA là một trong những đơn vị sản xuất ống gió chống cháy hàng đầu, đa dạng về chủng loại, nhà xưởng gia công quy mô hiện đại đáp ứng mọi đơn hàng nhanh chóng.

Đặc điểm kết cấu của Ống gió chống cháy EI – Dạng Vữa:

cau tao ong gio chong chay ei deco vina 1

Ống gió chống cháy EI – Dạng tấm của Deco Vina bao gồm 5 lớp:

  • Lớp Tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75mm
  • Lớp xử lý bề mặt
  • Lớp thép định hình
  • Lớp vữa chống cháy cách nhiệt
  • Lớp sơn phủ hoàn thiện

Giới hạn chịu lửa theo từng hạn mức và vị trí sử dụng

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt – bởi các đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ:

+ Yêu cầu về lớp trong cùng

+ Yêu cầu về lớp chống cháy

+ Yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu cần đạt được; được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

Trong đó vị trí sử dụng của từng giới hạn được chỉ rõ trong phụ lục D – Các quy định bảo vệ chống khói cho nhà và công trình được trích dẫn từ quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD. Cụ thể như sau:

+ EI 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

+ EI 60: Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ; khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín

+ EI 45: Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó

+ EI 30: Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Một số hình ảnh về sản phẩm Ống gió chống cháy EI – dạng tấm của DECO VINA:

ong gio chong chay deco vina 3

ong gio chong chay deco vina 4

2

1

 

Lưu ý:

+ Không yêu cầu giới hạn chịu lửa đối với các đường ống nằm trong kênh; hoặc giếng kỹ thuật được bao bọc bởi các bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa tương đương theo quy định.

+ Việc bố trí các quạt hút với giới hạn chịu lửa phù hợp (ví dụ: 0,5h ở 200 oC; 0,5h ở 300 oC; 1h ở 300 oC; 1h ở 400 oC; 1h ở 600 oC hoặc 1,5h ở 600 oC, …); phải được thực hiện căn cứ vào nhiệt độ tính toán của dòng khí chuyển dịch; tương ứng với hạng của gian phòng được phục vụ.

+ Khói và sản phẩm cháy phải được xả ở bên ngoài nhà và công trình theo một trong hai phương án sau:

+> Qua các ô thoáng, giếng thải nằm trên tường ngoài không có ô cửa; hoặc cách các ô cửa không nhỏ hơn 5m theo cả phương ngang và phương đứng và cách mặt đất hơn 2 m. Khoảng cách đến ô cửa có thể giảm xuống; nếu bảo đảm vận tốc thải khói không nhỏ hơn 20m/s.

+> Qua các giếng thải khói tách biệt nằm trên mặt đất ở khoảng cách không nhỏ hơn 15m; tính đến tường ngoài có ô cửa và các miệng hút của hệ thống điều hòa không khí, tăng áp của nhà đó cũng như nhà lân cận.

+ Cho phép xả khói từ các ống hút khói từ tầng hầm và tầng nửa hầm qua các khoang được thông gió. Trong trường hợp này, miệng xả khói phải được đặt cách nền của khoang thông gió ít nhất là 6m (cách kết cấu của một ngôi nhà ít nhất là 3m theo chiều đứng và 1m theo chiều ngang); hoặc đối với thiết bị xả dạng ướt phải cách mặt sàn ít nhất là 3m. Không lắp các van khói trên những ống này.

Báo Cáo Kết Quả Thí Nghiệm EI của DECO VINA

bien ban thi nghiem ong gio chong chay ei60 dang vua 1 bien ban thi nghiem ong gio chong chay ei60 dang vua 2 bien ban thi nghiem ong gio chong chay ei90 dang vua 1 bien ban thi nghiem ong gio chong chay ei90 dang vua 2

Kiểm định hệ thống ống gió hút khói đạt tiêu chuẩn EI

Hệ thống ống gió hút khói PCCC (tiếng Anh là Smoke) là hệ thống bắt buộc hầu hết với tất cả các dự án. Với quy chuẩn mới về an toàn cháy đối với nhà và công trình QCVN 06:2021/BXD. Hệ thống ống gió hút khói PCCC phải đạt được tiêu chuẩn EI mới có thể ra biên bản kiểm định. Với quy định mới này, rất nhiều đơn vị gặp khó khăn trong thiết kế và lắp đặt hệ thống ống gió hút khói. Làm sao để hệ thống ống gió đạt được tiêu chuẩn EI, cũng như phần giấy tờ, biên bản hồ sơ để ra được kiểm định cho dự án. Nhận thấy khó khăn của các doanh nghiệp, nhà thầu này. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ rất nhiều đơn vì để có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và hoàn thành dự án. Đây là các dự án ống gió chống cháy EI đã ra kiểm định được DECO VINA tư vấn và cung cấp ống gió chống cháy.

Đánh giá

Chưa có đánh giá cho sản phẩm.

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá “Ống Gió Chống Cháy EI – Dạng Vữa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác